• Gợi ý:
  • Sơn sinh thái, sơn nước, sơn dầu...

Chứng chỉ "Cradle to Cradle certified" (C2C) là gì?

 

Chứng chỉ "Cradle to Cradle certified" (C2C) là gì?

Cradle to Cradle Certified ™ là một thước đo được công nhận trên toàn cầu về các sản phẩm an toàn hơn, bền vững hơn được tạo ra cho nền kinh tế tuần hoàn.

Các nhà thiết kế sản phẩm, nhà sản xuất và thương hiệu trên toàn thế giới dựa vào Tiêu chuẩn Sản phẩm được Chứng nhận Cradle to Cradle như một con đường chuyển đổi để thiết kế và tạo ra các sản phẩm có tác động tích cực đến con người và hành tinh. Từ nước hoa cho đến sàn nhà, áo thun và quần Jean cho đến chai nước và các vật dụng để trang trí cửa sổ, hàng nghìn sản phẩm được Chứng nhận Cradle to Cradle. Hơn nữa, ngày càng nhiều thương hiệu, tổ chức và tiêu chuẩn cũng công nhận Cradle to Cradle Certified là tiêu chuẩn sản phẩm ưu tiên cho các quyết định mua hàng có trách nhiệm.

Hiện đang ở lần lặp thứ ba, Tiêu chuẩn sản phẩm được chứng nhận Cradle to Cradle® bắt nguồn từ các nguyên tắc thiết kế Cradle to Cradle® do William McDonough và Tiến sĩ Michael Braungart thiết lập. Các yêu cầu tiêu chuẩn được phát triển thông qua quá trình tham gia của các bên liên quan với đầu vào từ các chuyên gia kỹ thuật, các nhà lãnh đạo thị trường và công chúng. Phiên bản 4 của Tiêu chuẩn sản phẩm được chứng nhận Cradle to Cradle hiện đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Để nhận được chứng nhận, các sản phẩm được đánh giá về hiệu suất môi trường và xã hội theo 5 hạng mục bền vững quan trọng: Độ lành mạnh của vật liệu, tái sử dụng vật liệu, năng lượng tái tạo và và kiểm soát carbon, quản lý nước và công bằng xã hội. Một sản phẩm được ấn định một mức thành tích (Cơ bản, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim) cho mỗi danh mục. Thành tích danh mục thấp nhất của sản phẩm cũng thể hiện mức chứng nhận tổng thể của sản phẩm. Tiêu chuẩn khuyến khích cải tiến liên tục theo thời gian bằng cách trao chứng nhận trên cơ sở mức độ thành tích tăng dần và yêu cầu gia hạn chứng nhận hai năm một lần.

Danh mục Đánh giá Cradle to Cradle Certified ™

Mỗi cấp chứng nhận đại diện cho thành tích ngày càng nghiêm ngặt trên năm hạng mục hiệu suất quan trọng: Độ lành mạnh của vật liệu, tái sử dụng vật liệu, năng lượng tái tạo và và kiểm soát carbon, quản lý nước và công bằng xã hội.

1. Độ lành mạnh của vật liệu

Danh mục độ lành mạnh của vật liệu giúp đảm bảo các sản phẩm được tạo ra bằng cách sử dụng các hóa chất an toàn nhất có thể cho con người và môi trường bởi các nhà thiết kế và nhà phát triển sản phẩm hàng đầu thông qua quy trình kiểm kê, đánh giá và tối ưu hóa hóa chất vật liệu. Như một bước để đạt được chứng nhận đầy đủ, các nhà sản xuất cũng có thể nhận được Chứng chỉ Độ lành mạnh của Vật liệu riêng lẻ cho các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về Độ lành mạnh của vật liệu qua chứng nhận Cradle to Cradle™.

2. Tái sử dụng vật liệu

Hạng mục tái sử dụng vật liệu nhằm mục đích loại bỏ lãng phí bằng cách giúp đảm bảo sản phẩm duy trì trong chu kỳ sử dụng vĩnh viễn và tái sử dụng từ chu kỳ sử dụng sản phẩm này sang chu kỳ sử dụng sản phẩm tiếp theo.

3. Năng lượng tái tạo và và kiểm soát carbon

danh-muc-nang-luong-tai-tao-va-kiem-soat-carbon

Danh mục Năng lượng tái tạo và kiểm soát carbon giúp đảm bảo các sản phẩm được sản xuất bằng năng lượng tái tạo để giảm hoặc loại bỏ tác động của khí nhà kính do biến đổi khí hậu trong quá trình sản xuất sản phẩm.

4. Quản lý nước

quan-ly-nuoc

Hạng mục quản lý nước giúp đảm bảo nước được công nhận là tài nguyên quý giá, các lưu vực đầu nguồn được bảo vệ, và nước sạch luôn sẵn có cho con người và tất cả các sinh vật khác.

5. Công bằng xã hội

cong-bang-xa-hoi

Mục đích của danh mục này là thiết kế các hoạt động kinh doanh tôn vinh tất cả mọi người và các hệ thống tự nhiên bị ảnh hưởng bởi việc sản xuất một sản phẩm.

 

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm sơn sinh thái đạt chứng chỉ  Cradle to Cradle vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 47 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM

CN1: 759/5 Hương lộ 2, Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0932.89.80.88

0
vattuxaydung.info back to top